5 rủi ro về hiệu quả mà các nhà đầu tư bất động sản gặp phải

Lượt xem:222 / 2017-09-09 15:44:06

5 rủi ro về hiệu quả mà các nhà đầu tư bất động sản gặp phải

Khi đầu tư bất động sản, các nhà đầu tư cũng phải xem xét đến những rủi ro về tính hiệu quả của các dự án bất động sản đó. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ những rủi ro thường gặp.

Khi đầu tư vào một dự án bất động sản, các nhà đầu tư sẽ nghiên cứu để kiểm soát những rủi ro về pháp lý và uy tín của chủ đầu tư. Không chỉ dừng lại ở đó, các nhà đầu tư bất động sản cũng phải xem xét đến những rủi ro về tính hiệu quả của các dự án đó. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ những rủi ro thường gặp.

1. Ngoài xấu trong tốt:

Có những dự án có thể nói là chủ đầu tư đã thực hiện rất tốt, những tiện ích nội khu thì họ đã đầu tư khá kĩ càng. Nhưng vì một số lý do mà dự án có vị trí không được thuận lợi, môi trường xung quanh ồn ào, ô nhiễm, ngập nước, thiếu những tiện ích ngoại khu và lo ngại nhất là vấn đề an ninh. Những dự án ở một nơi xung quanh có dân cư phức tạp thì có lẽ an ninh là 1 vấn đề.

can-ho-van-phong-office-tel.jpg (242 KB) 

2. Cạnh tranh

Đã đầu tư bất động sản thì sẽ phải làm sao có hiệu quả nhất, nhưng một vấn đề lớn đó chính là các đối thủ cạnh tranh. Có thể chia làm 2 loại là cạnh tranh bên trong và cạnh tranh bên ngoài

+ Cạnh tranh bên trong: ví dụ bạn đầu tư vào một căn hộ trong dự án chung cư để cho thuê. Trong điều kiện là chủ đầu tư đã làm dự án tốt, có tiềm năng nhưng mà số lượng căn hộ còn “ế” trong dự án khá nhiều . Bạn muốn cho thuê căn hộ thì phải hạ giá xuống bởi dự án còn “ế” không thu hút, còn nếu bán căn hộ đó thì bạn phải xem xét lại vi trong chung cư đó còn rất nhiều căn hộ trống.  

+ Cạnh tranh bên ngoài: một thí dụ nữa như bạn đầu tư vào dự án văn phòng cho thuê, nhưng bên ngoài dự án có rất nhiều văn phòng cho thuê khác với chất lượng tương đương và giá cả có thể thấp hơn. Bạn hãy nên lưu ý vấn đề này.

3. Những dự án ăn theo

Khi bạn nghe quảng cáo dự án gần sân bay, bệnh viện, cảng thì bạn sẽ thấy thế nào? có vẻ đây là dự án khá thú vị đúng không? Nhưng bạn nên suy nghĩ thật kỹ khi đầu tư vào những nơi như thế. Gần sân bay thì bạn sẽ đầu tư gì vào dự án đó khi khụ vực này quá ồn và không thể xây cao ngoài làm khách sạn? còn nếu gần bệnh viện thì đầu tư gì khi có nhiều vấn đề về môi trường, làm ồn gần khu vực này có vấn đề gì không?. Đây là một vài trong nhiều rủi ro khi bạn đầu tư vào các dự án “ăn theo”  các cơ sở hạ tầng xung quanh.

4. Những tiện ích không có như giới thiệu

Khi bạn được giới thiệu về dự án thì rất hấp dẫn, nào là trung tâm thương mại, sân thể thao,… nhưng đến khi dự án hoạt động thì không tháy những tiện ích này hoạt động bởi chả ai có nhu cầu sự dụng. có thể là chủ đầu tư có tính đến rủi ro này nhưng vẫn quảng cáo để thu hút người mua hoặc để dự án có giá.

tien-ich-can-ho-lancaster-lincoln.jpg (1.51 MB)

5. Sự phát triển quanh dự án đầu tư

Một rủi ro quan trọng mà các nhà đầu tư bất động sản gặp phải đó là sự phát triển cuả khu vực xung quanh. Các dự án mới mọc lên có ảnh hưởng gì đến dự án đầu tư của mình hay không? Các dự án mới có thể che khuất dự án cũ, tăng lượng sản phẩm cạnh tranh, khu tái định cư quanh khu cao cấp,… những yếu tố có thể làm mất giá bất động sản đầu tư.

du-an-biet-thu-marina-hill.jpg (977 KB)

Trong tình trạng nhiều rủi ro trên thị trường đầu tư bất động sản. Bạn đang phân vân, lo lắng tìm nơi uy tín, đủ khả năng để đầu tư vào các dự án bất động sản. Hãy đến với ĐẠI PHÁT LAND chúng tôi, bạn có thể đầu tư, mua bán các dự án, căn hộ với mức giá chuẩn, giảm thiểu tối đa các rủi ro, là nơi hoàn hảo để bạn đặt niềm tin cho những quyết định của bạn.

Xem thêm: Đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng - Cơ hội sinh lời trọn vẹn

ĐẠI PHÁT LAND
Địa chỉ: 61A Phan Đình Phùng, P.17, Q.Phú Nhuận, TPHCM
Hotline: 0978.39.79.69 - 0901.81.67.71
Email:
 daiphatland.bds@gmail.com

 

 

 

 

 

Morbi congue lectus non sem tempus semper

Donec sollicitudin lacus in felis luctus blandit. Ut hendrerit mattis justo at suscipit. Vivamus orci urna, ornare vitae tellus in, condimentum imperdiet eros. Maecenas accumsan, massa nec vulputate congue, dolor erat ullamcorper dolor, ac aliquam eros sem in dui. In eu sagittis metus. Proin consectetur suscipit dui sed euismod. Suspendisse dolor risus, venenatis eget lacus eu, ultrices euismod magna.

  • Aliquam justo lorem, commodo eget tristique non
  • Curabitur vehicula leo accumsan, varius tellus vitae
  • Pellentesque imperdiet, leo ut pulvinar facilisis
  • Aliquam justo lorem, commodo eget tristique non
  • Curabitur vehicula leo accumsan, varius tellus vitae
  • Pellentesque imperdiet, leo ut pulvinar facilisis